Hash rate kỷ lục của Bitcoin có thể báo hiệu một sự tăng giá sắp tới

Giai đoạn tích lũy gần đây nhất của Bitcoin có thể sẽ kết thúc với một bullish breakout, vì một chỉ số quan trọng trong sự tự tin của các thợ đào đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Đồng điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đã đạt mức cao hàng ngày thấp hơn và mức thấp hàng ngày cao hơn trong ba ngày qua, và hiện đang giao dịch ở mức $ 10.300 trên Bitstamp, không có thay đổi gì nhiều trên cơ sở 24 giờ.

Đồng điện tử này đã cho thấy phạm vi giá thu hẹp trong khi các số liệu phi-giá-cả của nó tăng lên, bao gồm hash rate của mạng lưới – một thước đo sức mạnh tính toán cho quá trình khai thác bitcoin.

Đáng chú ý, hash rate trung bình hai tuần đạt mức cao kỷ lục 85 exahash mỗi giây (EH/s) vào khoảng 19:00 UTC vào thứ Sáu. Hơn nữa, độ khó khai thác – một thước đo về mức độ khó trong việc tạo ra một khối giao dịch – cũng đã nhảy lên mức cao mới mọi thời đại, gần 12 nghìn tỷ đồng.

Hash rate có thể được coi là chiếc “áp kế” cho niềm tin của các thợ đào về sự phục hồi trong giá bitcoin. Rốt cuộc, họ có nhiều khả năng dành nhiều tài nguyên hơn cho quy trình sử dụng nhiều máy tính để bảo vệ mạng lưới, và xử lý các giao dịch nếu chúng tăng giá. Những người khai thác sẽ có khả năng mở rộng quy mô hoạt động trở lại nếu một sự trượt giá được dự kiến.

Do đó, nhiều nhà quan sát, bao gồm cả những người như Changpeng Zhao, CEO của Binance, nhà báo và cựu trader Phố Wall, Max Keizer tin rằng giá sẽ tăng lên theo hash rate.

Zhao đã tweet vào thứ Sáu rằng, hash rate tăng lên có nghĩa là “sẽ càng có nhiều người khai thác đầu tư vào BTC,” trong khi một số nhà quan sát khác nói rằng người bán nên suy nghĩ kỹ trước khi đặt cược vào blockchain an toàn nhất (hash rate của một mạng lưới tiền điện tử càng cao, thì sẽ càng tốn kém để tấn công).

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là thị trường được phân chia dựa trên mối quan hệ giữa giá cả và hash rate.

Một số nhà quan sát tin rằng hash rate đi theo giá và hiệu suất tăng vọt của số liệu thể hiện sự hồ hởi quá mức của các thợ đào.

Điều đó nói rằng, lần này giá có thể sẽ tăng theo hash rate, vì sự hồ hởi quá mức thường được quan sát thấy ở đỉnh thị trường hoặc gần mức cao kỷ lục. Tính đến thời điểm hiện tại, BTC đã giảm gần 10.000 đô la so với mức cao kỷ lục 20.000 đô la đạt được vào tháng 12 năm 2017.

Hơn nữa, với sự kiện halving sẽ diễn ra trong vòng chưa đầy một năm, tâm lý thị trường khá lạc quan. Sự gia tăng trong sự tự tin của các thợ đào có nhiều khả năng dẫn đến nhiều sự mua vào hơn, và có thể dẫn đến m